Màng lọc hepa là gí

Màng lọc hepa là gì ứng dụng trong phòng sạch

Màng lọc hepa là gì? HEPA (tiếng Anh: High efficiency particulate air filter) là một công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ (DoE). Trong suốt những năm 1940 với mục đích tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Sản phẩm sử dụng công nghệ này được bán ra thị trường từ năm 1953.

Cấu tạo Màng lọc hepa

Về cơ bản, màng lọc HEPA được bao gồm một chiếc lưới của các sợi sắp xếp ngẫu nhiên.
Màng lọc hepa là gí

Các sợi thường bao gồm các sợi thủy tinh và có đường kính từ 0,5 đến 2,0 micromet. do đó màng lọc hepa có thể bẫy một số lượng lớn các hạt rất nhỏ. Hạt có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho can người mà máy hút bụi bình thường khác không hút được.

Thông thường, các máy hút bụi không trang bị bộ lọc HEPA sẽ thải những hạt bụi nhỏ như vậy trở lại vào không khí trong nhà.

Chức năng Màng lọc hepa

Màng lọc HEPA có thể lọc hầu hết các chất từ không khí, có kích thước nhỏ đến 0,3 mm. Chúng hữu ích trong việc lọc phấn hoa, bào tử nấm, lông thú và khói. Theo website WebMD chuyên về tin tức y học vừa đưa tin các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Queensland (Brisbane, Úc). Bộ lọc HEPA được cho là loại bỏ 99,9% phấn hoa, lông động vật và thậm chí cả vi khuẩn từ không khí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Pages